GMT +7
Indonesian Odds

Triết lý đổi mới chiến thuật cho ĐTVN của ông Troussier đặc sắc cỡ nào ?

Có một điều chắc chắn rằng Philippe Troussier là một nhân vật bóng đá hết sức thú vị.

HLV Troussier dụng triết lý mới cho ĐTVN

Khi một đường chuyền bổng được tung ra, điểm đến tiếp theo của trái bóng thường sẽ chỉ nảy ra trong vòng bán kính tối đa là 20m tính từ điểm rơi của trái bóng.

Bóng sẽ nảy theo hướng nào là khó thể đoán trước, nhưng những biến số này là có giới hạn. Việc khối đội hình di chuyển để sẵn sàng cho tình huống 2 cũng giống như một phương pháp kiểm soát rủi ro.

Đây là cách chơi đơn giản, cơ bản nhưng lại tương đối hiệu quả của đội tuyển Việt Nam trước Philippines.

>> Cập nhật lịch thi đấu bóng đá mới nhất <<

Ông Troussier ưa thích việc sử dụng các đường bóng bổng
Ông Troussier ưa thích việc sử dụng các đường bóng bổng

Với cách chơi có phần tự do theo kiểu "điền vào chỗ trống" của Tiến Linh, hàng tiền vệ của Philippines thường bị thu hút về trái bóng và cách quá xa line phòng ngự - tạo điều kiện để hai tiền đạo chơi cao hơn là Tuấn Hải và Văn Toàn thực hiện những đường chạy chỗ khai thác chiều sâu đón những đường chuyền dài.

Ở đây, sự cơ động là thứ không thể thấy ở hàng tiền vệ của Philippines, trong phần lớn các tình huống, mặc dù xuất phát ở phía sau nhưng Tiến Linh vẫn tiếp cận không gian trước mặt line phòng ngự trước cả các tiền vệ của đối thủ, hợp với Tuấn Hải hoặc Văn Toàn kiểm soát bóng 2 và tiếp tục mở ra một tình huống tấn công - bàn thắng mở tỷ số là một ví dụ điển hình.

Triết lý bóng đá của Philippe Troussier không nhất thiết cần một tiền đạo di chuyển rộng nhưng luôn đòi hỏi một nhân tố "điền vào chỗ trống". Ở U23 là Thanh Nhàn, trước đây là Hoàng Đức và bây giờ là Tiến Linh.

Trong một thế cục mà toàn bộ các nhân sự ở tuyến triển khai bóng bị bắt 1-1 thì một cầu thủ tự do có khả năng tìm kiếm và khai thác khoảng trống ở bất kỳ đâu trên sân sẽ giúp đội có một cầu nối để hướng bóng lên phía trên - hoặc kể cả đối thủ tăng cường người theo kèm nhằm cân bằng quân số cục bộ thì cũng mở ra những khoảng trống ở phần sân còn lại.

Một mẫu HLV cá tính
Một mẫu HLV cá tính

Miếng đánh này có rất nhiều điểm gần gũi với phướng pháp chuyển hướng tấn công spielverlagerung (switching play) đặc trưng trong triết lý bóng đá chơi theo vị trí kiểu của Pep Guardiola, chỉ khác một điều, nó theo chiều dọc chứ không phải chiều ngang.

Tức là thay vì làm quá tải cục bộ ở một bên cánh và chuyển hướng sang cánh còn lại, đội tuyển Việt Nam sẽ làm quá tải cục bộ ở phần sân nhà, thu hút đối thủ dâng lên để rồi tăng tốc xuống 1/3 cuối sân.

Những cầu thủ chơi tự do theo chiều ngang vốn đã khá phổ biến, dĩ nhiên cách chơi "điền vào chỗ trống" theo chiều dọc sẽ có phần lạ lẫm hơn. Tất nhiên khác biệt giữa ngang và dọc, chỉ có vậy thôi nhưng cũng đủ lớn để hai triết lý chơi bóng trở thành những vấn đề rất riêng biệt.

Sự hiệu quả và hiệu quả đối với đội tuyển Việt Nam vẫn cần thời gian để trả lời, nhưng có một điều chắc chắn rằng Philippe Troussier là một nhân vật bóng đá hết sức thú vị.

Tìm hiểu bongdalive để không bỏ lỡ những trận bóng hay tỷ lệ jefo thưởng cao mỗi ngày.

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Bongdainfoz.com cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2