GMT +7
Indonesian Odds

Văn Toàn trở lại V-League: Chê anh thất bại ở Hàn liệu có đúng ?

Phía CLB Seoul E-Land xác nhận chia tay tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, người sẽ trở lại V.League để đầu quân cho CLB Thép Xanh Nam Định. Nhưng liệu đây có phải chuyến xuất ngoại thất bại của chân sút người Hải Dương.

Có sai lầm khi chê Văn Toàn thất bại ?

CLB Seoul E-Land thông báo chia tay tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, đồng thời cũng xác nhận chân sút sinh năm 1996 đạt thoả thuận chuyển tới CLB Nam Định.

Đội bóng Hàn Quốc gửi lời cảm ơn vì những đóng góp của Văn Toàn trong mùa giải vừa qua. Điều đáng tiếc là dù ra sân khá đều trước khi gặp chấn thương và đóng góp tích cực vào lối chơi nhưng Toàn chưa có được bàn thắng tại xứ kim chi.

Như vậy khán giả sẽ lại được chứng kiến những bước chạy xé gió của Toàn tại sân cỏ Việt Nam rồi.

>> Tỷ lệ kèo keonhacai thơm nhất <<

Xét kỹ thì Văn Toàn đã để lại được những dấu ấn nhất định ở Hàn Quốc.
Xét kỹ thì Văn Toàn đã để lại được những dấu ấn nhất định ở Hàn Quốc.

Thật ra chuyến đi này bảo Văn Toàn xuất ngoại không thành công thì mình không đồng tình lắm đâu, vì Văn Toàn có được ra sân kha khá và đóng góp cho đội bóng (dù 0 bàn 0 kiến tạo). Nhưng từ thời điểm anh sang Hàn, mình đã nghĩ sớm hay muộn thì việc Văn Toàn về nước là lẽ tất yếu.

Ở tuổi 27, thời gian chơi bóng với phong độ đỉnh cao của Toàn thật ra không còn nhiều. Với một cầu thủ có thế mạnh về tốc độ như Toàn thì bước sang tuổi băm, phong độ và đóng góp của Toàn chắc chắn sẽ tụt giảm nhanh chóng, khi mà tốc độ là yếu tố dễ bị tuổi tác ảnh hưởng. Một chuyến xuất ngoại ở tuổi 27, ở đội hạng 2 Hàn Quốc, khó mà giúp ích cho Toàn cải thiện về trình độ nữa. 27 là khoảng độ chín sự nghiệp rồi mà, đâu còn trẻ nữa để mà lên trình.

Đó là còn chưa kể đến yếu tố thu nhập. Ở Việt Nam, vị thế tuyển thủ quốc gia của Văn Toàn chắc chắn sẽ giúp anh có mức đãi ngộ tốt hơn so với việc phải đá ở giải hạng 2 Hàn Quốc, và chỉ là một ngoại binh như bao ngoại binh khác ở đây. Cùng lứa với Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy giờ đã yên ấm với mức đãi ngộ tốt ở đội bóng mới. Công Phượng đã có tất cả, tiền tài, danh vọng, vợ đẹp (và rất giàu). Xuân Trường cũng đã có cơ ngơi là trung tâm trị liệu chấn thương từng lên cả Shark Tank. Còn Văn Toàn, với chừng ấy hào quang từ tận thời U19 đến giờ, có gì? Chả gì cả.

Nói thế để thấy rằng, về Nam Định với một bản hợp đồng lớn là cơ hội cuối cùng để Văn Toàn kiếm lớn từ bóng đá trong những năm cuối cùng của độ chín sự nghiệp rồi. Dù Văn Toàn có tệ ở trên tuyển, nhưng anh hoàn toàn xứng đáng với đãi ngộ tốt hơn từ vị thế sẵn có của anh này và những thành tích khi còn khoác áo HAGL.

Theo mình, việc đánh giá một cầu thủ xuất ngoại thành công hay thất bại dựa trên nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất là nhìn vào xuất phát điểm của cầu thủ và những gì anh ta thu lại được.

Văn Toàn khi sang Hàn, thời gian đầu không ai nghĩ là anh sẽ được đá chính cơ. Ban đầu tôi nghĩ trình độ của Văn Toàn, dù xài ngon ở V-League, vẫn là không đủ để được đá chính ở một đội bóng Hàn Quốc. Nhưng cuối cùng Văn Toàn được đá 9 trận và trong đó có nhiều trận được đá chính (cái này đợi tí check lại xem cụ thể như nào), đấy là hơn mức kì vọng rồi.

Văn Toàn trở lại V-League, đầu quân cho Thép xanh Nam Định
Văn Toàn trở lại V-League, đầu quân cho Thép xanh Nam Định

Cộng thêm cái thu lại lớn nhất là ra đi và không còn ràng buộc gì với bầu Đức nữa, thì bất kể Văn Toàn có được đá hay không thì đấy cũng là một cái thu lại được của Văn Toàn rồi.

Bảo thành công thì là quá khiên cưỡng với 0 bàn 0 kiến tạo, nhưng bảo thất bại thì mình nghĩ là chưa đến mức. Mình nghĩ kết quả sau chuyến đi này ở mức độ chấp nhận được với khả năng và nguyện vọng của Văn Toàn.

Xem bongdaso co để có cơ hội trúng thưởng mỗi ngày từ Bongda Info.

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Bongdainfoz.com cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2