GMT +7
Indonesian Odds

Văn Toàn và câu chuyện lý do nào cầu thủ Việt luôn gây thất vọng khi xuất ngoại ?

Thật khó để lý giải những nguyên nhân khiến cho Văn Toàn và một loạt các ngôi sao Việt Nam xuất ngoại đều thất bại. Trên các diễn đàn bóng đá Việt Nam, người hâm mộ đều cuống cuồng giải thích những lý do.

Đau đầu đi tìm nguyên nhân.

Như vậy Văn Toàn đã trở về nước thì đấu và thêm 1 cầu thủ Việt nhưng thất bại trong việc xuất ngoại  trong gần 10 năm trở lại đây có ko ít cầu thủ Việt ra nước ngoài thi đấu nhưng gần như tất cả đều ko thành công và đều phải hồi hương về nước . Vậy theo mng những lí do nào mà cầu thủ Vn đều gây thất vọng khi xuất ngoại ? Đây là những lí do theo quan điểm của Bongda Info:

Chưa cầu thủ Việt Nam xuất ngoại nào gia hạn thành công
Chưa cầu thủ Việt Nam xuất ngoại nào gia hạn thành công

Các clb ở V-league thường khá khép kín và không có thiện chí hợp tác khi có clb nước ngoài muốn hỏi mua cầu thủ trong đội và toàn dùng cái hợp đồng đào tạo trẻ hay chuyện tình nghĩa để trói buộc cầu thủ ( điển hình nhất là trường hợp giữa Viettel và Hoàng Đức ).

Tâm lý cầu thủ Việt ngại trải nghiệm, thích nghi kém , đa phần toàn muốn an phận ở lại trong nước nhận lương cao ( cx vì các clb Vn từ trc đến nay luôn ngáo lót tay cho cầu thủ nội vì chỉ cần có danh tiếng hoặc cái mác đội tuyển là auto lương gần chục triệu và lót tay đến 3,4 tỷ / năm ).

Những cầu thủ có chí xuất ngoại thì lại thiếu định hướng , thiếu hành trang sự chuẩn bị từ trc và ko có người đại diện có tầm để tìm bến đỗ phù hợp cho bản thân thành ra luôn chọn những đội quá tầm dẫn đến hệ quả là thất bại. Trình độ hạn chế, ko hoà nhập đc trong môi trường mới.

Trên các diễn đàn bóng đá Việt, 1 số Fan hâm mộ bóng đá Việt Nam bày tỏ những kiển giải như sau:

Bạn Ngoa Van chia sẻ:"Thưa các bạn, chỉ có một nguyên nhân của mọi vấn đề ở đây thôi. Đó là Kinh tế VN mới phát triển, thế thôi.Của cải trong xã hội chưa tích lũy đủ thì lấy đâu ra đời sống văn hóa cao được.Lứa VT, CP, QH, VH đã rất thành công khi đặt những viên gạch đầu tiên cho sự phát triển sau này. Nó là bài học để va vấp cho thế hệ sau.Còn đòi thành công vào đội hình đá chính ngay ấy thì chỉ có hội những CĐV "tinh ăn mù làm" ở VN thui.

Xã hội người ta tích lũy kinh tế bao thế hệ (thậm chí còn đi xâm lược nước ăn cướp của nước khác), mà mấy fan đòi đầu tư độ 15 năm mà ra ngoài ăn đc người ta ngay.".

>> Soi kèo bóng đá chính xác <<

Đau đầu về chất lượng xuất ngoại của cầu thủ nội.
Đau đầu về chất lượng xuất ngoại của cầu thủ nội.

Nick name Joihn buổi tối cho rằng:"Nói chung để có chỗ đứng ở nước ngoài thì phải có thêm vài lứa thất bại nữa.

Ngoài những cái nêu trên thì thể hình và thể lực là điều hạn chế cho việc cầu thủ Việt Nam hoà nhập với bóng đá nước ngoài, nói gì nói đây phải là điều được cải thiện trước tiên. Thêm nữa người đại diện của các cầu thủ không có năng lực nên chọn sai đường, là trường hợp của Hậu, Hải..thay vì là Châu Âu, nếu Hậu , Hải chơi ở Hàn, Nhật hay thậm chí là ở Thái thì khả năng thành công sẽ cao hơn."

Bạn Minh Nguyên Đặng thì cho rằng:: "Cầu thủ Việt xuất ngoại thất bại vì. Chọn 1 đội bóng mạnh, nhảy cóc nền văn minh và Khi đi học hỏi kinh nghiệm, tiến bộ thì lúc đó đã hết tuổi phát triển."

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Bongdainfoz.com cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2