GMT +7
Indonesian Odds

Việt Nam: Nền bóng đá duy nhất coi trọng đội U23 hơn ĐTQG

Đến nay duy nhất chỉ có Việt Nam là nền bóng đá duy nhất trên thế giới vẫn đánh giá cao đội U23 hơn ĐTQG.

Một mình nền bóng đá Việt Nam 1 kiểu.

Trên thế giới, người ta chỉ coi ĐTQG là đại diện cho trình độ một nền bóng đá, vì ĐTQG là đội bóng tập hợp tất cả những cầu thủ giỏi nhất của nước đó.

Ví dụ chúng ta xem các giải lớn (như World Cup, EURO…) chắc chắn không bao giờ nghe thấy u23 Đức, U23 Pháp, u23 Argentina, u23 Bồ Đào Nha…

>> Soi kèo đêm nay <<

Bóng đá Việt Nam xưa nay luôn xem đội U23 là nền móng của tương lai
Bóng đá Việt Nam xưa nay luôn xem đội U23 là nền móng của tương lai

Các đội U chỉ là thử nghiệm, các giải U vẫn diễn ra, nhưng rất ít được quan tâm. Nhưng riêng ở Việt Nam, bởi bóng đá nam SEA Games từ năm 2001 quy định độ tuổi tham dự là u23, mà Sea Games xưa nay thường được VFF xem là giải đấu quan trọng nhất của BĐVN, nên đội u23 được đầu tư rất nhiều để chạy theo thành tích.

Cụm từ “u23 Việt Nam” xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện truyền thông với tần suất dày đặc suốt 2 thập kỷ qua, đến mức mà rất nhiều người Việt Nam nghĩ rằng “u23 Việt Nam tức là đội tuyển Việt Nam”.

Rất nhiều người Việt Nam không phân biệt được u23 với ĐTQG, không biết rằng 2 đội này khác nhau như thế nào, họ nghĩ rằng hai đội này là một.

Để ngụy biện cho việc chạy theo thành tích trước mắt, chúng ta thường nói: “đầu tư cho u23 là đầu tư cho cầu thủ trẻ, hướng tới tương lai”, nhưng tại sao lại nói đây là 1 sự ngụy biện.

Thế giới khi gọi cầu thủ lên ĐTQG thì họ dựa trên CLB chứ không ai dựa vào u23, ví dụ:

Tập trung đội tuyển Anh, HLV Southgate sẽ chọn những cầu thủ nào đá tốt ở CLB như Mu, Man City, Chelsea…hay những CLB khác, không quan tâm cầu thủ đá ở đội u23 Anh như thế nào.

Lịch sử chứng minh thành tích ở u23 chẳng có nghĩa lý gì trong việc dự báo tương lai, ví dụ Iraq vô địch u23 châu Á, dự Olympic…nhưng lên ĐTQG, Iraq vẫn không thể cạnh tranh với Nhật Hàn Iran…để có vé dự World Cup, hoặc Honduras vào bán kết Olympic 2016, nhưng không thể vượt qua vòng loại World Cup 2022….

Việc thổi phồng u23 thậm chí còn có tác dụng ngược: một số cầu thủ chỉ cần thành công ở cấp u23 là có tất cả: sự nổi tiếng, tiền tài, danh vọng…nên họ không còn ý chí phấn đấu nữa, vì vậy họ không phát triển, Trên thế giới, chỉ có “tuyển thủ quốc gia” mới có giá mà thôi, còn “tuyển thủ u23” hay “tuyển thủ u20” chỉ là những cầu thủ hạng hai, người ta không quan tâm.

Tựu chung lại không có đội U23 Việt Nam thì cũng không có nhân tài cho ĐTQG
Tựu chung lại không có đội U23 Việt Nam thì cũng không có nhân tài cho ĐTQG

Kể cả những cầu thủ trẻ đẳng cấp mà đủ tuổi đá đội trẻ, thì người ta cũng đưa thẳng lên ĐTQG chứ không đá cấp trẻ nữa. Ví dụ Mbappe: chưa bao giờ đá 1 trận nào cho u23 Pháp (u21 Pháp).

VFF đã bỏ bê ĐTQG như thế nào ? Sau khi HLV Troussier tiếp quản thì ông ấy lập tức được giao nhiệm vụ ở đội u23.

Trong quãng thời gian FIFA Days cuối tháng 3, hơn 90% ĐTQG đá giao hữu, nhưng trong đó không có ĐTVN, vì ông Troussier bận dẫn dắt u23.

Các nước trên thế giới, đội u23 có thể đá cùng thời điểm với ĐTQG không ảnh hưởng, vì họ coi 2 đội này tách biệt. Còn Việt Nam, nếu u23 mà đá thì ĐTQG phải gạt sang 1 bên. Đúng là bóng đá Việt Nam luôn một mình một kiểu.

Xem bongdaso kèo để có cơ hội nhận thưởng mỗi ngày.

Copyright © 2008 Bóng Đá INFO,
All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Bóng Đá INFO - Nguồn dữ liệu tỷ số trực tuyến BONGDASO nhanh và chính xác nhất, trang thông tin tổng hợp bongdalu Bongdainfoz.com cập nhật tin soi kèo

Thời gian hoạt động : 24h từ Thứ 2 - Chủ Nhật (Bao gồm cả ngày lễ)

Chịu trách nhiệm nội dung: Tống Nhật Vũ

Địa chỉ: 126 Lê Bình, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000.

Liên lạc quảng cáo qua Email [email protected]

Chém gió, thảo luận kèo, báo cáo lỗi
Cách 1: Dùng phím lối tắt "Ctrl+D"
Cách 2